Giới thiệu

Trường PTDTNT THCS TX Buôn Hồ được thành lập vào năm 2003 (tách ra từ TTGDTX Krông Buk). Trường tọa lạc trên Phường An Lạc – Thị xã Buôn Hồ.

Toàn Thị xã có 12 đơn vị hành chính gồm: 7 phường; 5 xã với 149 thôn buôn, tổ dân phố (trong đó có 30 buôn dân tộc thiểu số).

Hầu hết các thôn buôn xã, phường đều có con em theo học tại trường.

Được sự quan tâm của UBND và Sở Giáo dục tỉnh Đăk Lăk đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố, đến nay trường đã có 04 phòng học, 20 phòng ở cho học sinh nội trú, 1 nhà ăn tập thể, 1 nhà thể thao đa chức năng, hai phòng học bộ môn cùng với khu nhà hiệu bộ 6 phòng.

Nhiều năm liền trường được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh Đăk Lăk tặng bằng khen.

Những năm gần đây do hình thức xét tuyển nên chất lượng đầu vào chưa cao. Hằng năm học sinh tốt nghiệp ra trường đạt 100% và tỷ lệ học sinh đầu vào trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng luôn đứng nhất nhì trong tỉnh.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh ngày càng được nâng cao. Những thành tích của nhà trường đạt được là kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng, đổi mới trong công tác quản lí. Với phương châm hành động: Chất lượng giáo dục là uy tín, là định hướng cơ bản cho chiến lược phát triển trong từng năm học và tầm nhìn hướng tới tương lai của nhà trường.

Từ thực tiễn giáo dục của một trường DTNT ở địa bàn miền núi mặt bằng trình độ dân trí chưa cao, lãnh đạo nhà trường đã có nhiều biện pháp đúng đắn, sáng tạo để xây dựng đội ngũ sư phạm có năng lực chuyên môn, yêu nghề, gắn bó với nghề dạy học, có tác phong, đồng nghiệp thân thiện, hợp tác trong công tác giảng dạy.

Hoạt động giáo dục của nhà trường đều hướng tới sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục. Quản lí tốt cơ sở vật chất, công khai, minh bạch trong thu chi tài chính là một động lực hỗ trợ cho sự phát triển của nhà trường. Nhằm mục đích tiếp tục góp phần phát triển chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và xã hội.